Nếu xe hơi của bạn bốc mùi thì việc ngồi trong xe sẽ chẳng phải là trải nghiệm thoải mái gì, và người đi cùng cũng sẽ khó chịu. Có nhiều việc bạn có thể làm để cải thiện mùi khó chịu trong xe, bắt đầu từ việc giữ vệ sinh tốt và xác định nguồn gây mùi hôi khó chịu. Bạn hãy chọn phương án dễ trước, sau đó tìm cách xử lý những mùi khó xác định hơn.

1/ Dọn sạch nội thất các vị trí như
Làm sạch taplo, vô lăng, cần số, hút bụi nội thất, dọn sạch cả cốp xe phía sau. Mùi hôi có thể xuất phát từ bất cứ đâu
 
2/ Lau các bề mặt trên xe
Dùng giẻ mềm để lau mọi bề mặt nhựa, gỗ, kính và kim loại bên trong xe. Nếu muốn dùng dung dịch tẩy rửa khác ngoài nước ấm, bạn hãy chọn loại xà phòng nhẹ để đảm bảo an toàn cho hầu hết mọi bề mặt, và dùng dung dịch rửa kính để làm sạch kính. Với ghế ngồi bọc da, bạn nên dùng sản phẩm chuyên dùng cho chất liệu da. Một cách khác là bạn có thể hỏi mua sản phẩm vệ sinh thích hợp cho nội thất xe hơi ở cửa hàng bán ô tô. Nếu trời quá nóng bức, bạn nên mở cửa cho xe nguội bớt; nếu không, trong xe sẽ rất nóng và khó chịu, còn mùi hôi sẽ càng nồng nặc!
 
Đề xuất một số sản phẩm giúp bạn làm sạch nội thất xe
a/ Dung dịch làm sạch nội thất tổng hợp TUNAP 109 500ml (taplo, cần số, vô lăng, kính chắn gió, kính cửa)
b/ Dung dịch làm sạch ghế da) tương thích hầu hết các loại da LION USA UC-321
c/ Dung dịch dưỡng da,  phục hồi nhựa nội thất xe LION PT-326 296ml
d/ Bảo dưỡng nội thất chuyên nghiệp dạng xịt TUNAP 104 300ml
Hình ảnh: Bộ KIT 4 món chăm sóc nội thất (Car Care)
 
3/ Hút bụi xe
Tháo tất cả tấm thảm có thể tháo được. Hút bụi thảm và ghế ngồi để loại bỏ sạn đất. Gắn đầu ống hút để hút bụi mọi chỗ trên các ghế ngồi, ngả lưng ghế hết cỡ để loại bỏ sạn đất trong các khe.
 
4/ Kiểm tra và làm sạch lọc gió xe
Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Vậy nên, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới.
 
Cần chú ý trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.
 
Đề xuất sản phẩm giúp bạn làm sạch hiệu quả hiện nay
Dung dịch khử trùng hệ thống ống thông gió điều hòa trong xe, vị trí hộp đựng lọc gió TUNAP 996 (100ml) 
 
5/ Kiểm tra hệ thống lạnh điều hòa ô tô (vệ sinh dàn lạnh ô tô)
Vệ sinh khử trùng giàn lạnh điều hòa ô tô (làm sạch, khử trùng hệ thống lạnh. Thành phần đặc biệt, đảm bảo khử trùng một cách hiệu quả nhanh chóng cho các thiết bị trong máy điều hòa. Loại bỏ các vi trùng, vi khuẩn, nấm móc gây mùi hôi khó chịu bên trong nội thất ô tô. Không có chất tạo màu tạo mùi gây dị ứng)
Theo khuyến nghị hiệp hội ô tô tại Đức: Vệ sinh khử trùng dàn lạnh 1 lần/năm hay 30.000Km/lần
 
Đề xuất sản phẩm giúp bạn làm sạch hiệu quả hiện nay
Dung dịch làm sạch khử trùng dàn lạnh điều hòa ô tô TUNAP 994
"CHỨNG CHỈ QUAN TRỌNG LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE, HÔ HẤP, DỊ ỨNG"
1/ Chứng nhận Hiệp hội Dị ứng và Hen suyễn tại Đức (DAAB) đã đấu tranh cho quyền của trẻ em và người lớn bị dị ứng, dị ứng phấn hóa, các bệnh về đường hô hấp và da.
https://www.daab.de/daab/
2/ ECARF Chất lượng Seal là một con dấu của chính được dùng để hỗ trợ trong việc lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ phù hợp để sử dụng bởi dị ứng người tiêu dùng. Từ năm 2006, Trung tâm nghiên cứu dị ứng châu Âu (ECARF) đã trao chứng nhận cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu chất lượng chi tiết phù hợp với nhu cầu của người bị dị ứng. Đối với mỗi loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, danh mục tiêu chí cụ thể được tạo dựa trên những phát hiện khoa học gần đây nhất và được cập nhật thường xuyên
Hình ảnh: Bộ sản phẩm làm sạch khử trùng, khử mùi diệt khuẩn hệ thống điều hòa ô tô
6/ Khử mùi toàn bộ ô tô
Khi đã làm vệ sinh xe và phát hiện ra các mùi đặc biệt, bạn hãy khử mùi cho toàn bộ chiếc xe để loại bỏ tất các các mùi còn ám lại
Hiện nay trên thị trường có nhiều cách khử mùi đơn giản, hiệu quả như:
a/ Khử mùi bằng hoa quả, túi cà phê, tinh dầu thơm
b/ Khử mùi bằng ION, OZONE phương pháp khử mùi này hiệu quả nhưng có một số thông tin từ các diễn đàn, thông tin Bộ Y Tế khuyến nghị không khuyến khích dùng phương pháp này
Note: Dù không có con số thống kê chính xác, nhưng việc lạm dụng máy tạo ozone có thể làm hư hại các bộ phận nội thất của xe (ví dụ như các vòng đệm cao su).
(Ozone là chất gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với người già, trẻ em và những người có bệnh đường hô hấp)
 
c/ Khử mùi diệt khuẩn hệ thống cabin điều hòa ô tô TUNAP 589 100ml (thông dụng hiện nay)
Tính năng sản phẩm:
Nhanh chóng và vĩnh viễn loại bỏ mùi khó chịu trong nội thất xe nhờ công thức chống dị ứng giúp hấp thụ mùi hôi. Hương thơm tự nhiện, có mùi hương bạc hà tươi mát và dễ chịu. Không chứa dầu thơm gây hại. Thành phần gốc hữu cơ, thân thiện với sức khỏe con người
✔ Tính năng: Loại bỏ mùi hôi, diệt khuẩn trong khoang hành khách của xe
✔ Tiêu chuẩn: TUV, SO 9001:2015, ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007
 
✔ Quy trình khử mùi diệt khuẩn hệ thống cabin Ô tô TUNAP 589:
Bước 1: Sau khi vệ sinh dàn lạnh TUNAP 994, tiến hành quy trình khử mùi diệt khuẩn, lấy gió trong cabin ô tô, bật chế độ điều hòa bình thường (20-22 độ C), quạt gió 80% công suất (nổ máy)
Bước 2: Tiến hành khử mùi diệt khuẩn TUNAP 589 (đảm bảo các cửa, kiếng ô tô đóng hẳn)
Bước 3: Khuyến nghị nhà sản xuất: thời gian khử khuẩn đảm bảo khoảng 10 - 15 phút với dung tích 100ml nồng độ khử mùi diệt khuẩn cao
 
Nguồn wikihow.vn / soha.vn

 

Trở lại      In      Views: 583

[ Tin liên quan ]_______________________________
  • Một số cách vệ sinh nội thất cơ bản và khử mùi diệt khuẩn trong xe mùa dịch Covid-19
  • Tìm hiểu sản phẩm chăm sóc xe LION Car Care
  • Johnbean Gold 2 - Bộ cân chỉnh góc đặt bánh xe 3D chính xác, dễ sử dụng, chuyên nghiệp
  • Hiểu về góc lái Camber, Caster, Toe, Kingpin VIDEO mô phỏng
  • Tìm hiểu các góc lái Caster, Camber, TOE
  • Tại sao phải hiệu chỉnh góc lái (góc đặt) bánh xe?
  • DIY - TUNAP GERMANY Gói chăm sóc nội thất ô tô
  • DIY - TUNAP 289 Khử trùng cabin ô tô (hệ thống điều hòa ô tô)
  • DIY - TUNAP 322, TUNAP 157 Gói phụ gia bảo vệ động cơ
  • DIY - TUNAP microflex® Bảo dưỡng kim phun nhiên liệu động cơ
Tin tức

Để một chiếc xe vận hành êm ái, dễ điều chỉnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, các thông số cơ bản và quan trọng nhất ảnh hưởng đến vận hành xe khi cần cân chỉnh góc đặt bánh xe là góc Camber, góc Caster và độ chụm (Toe)

Việc hiệu chỉnh đúng các góc đặt bánh xe không những giúp tăng tuổi thọ của lốp mà còn nâng cao an toàn cũng như thoải mái khi vận hành xe.

Chăm sóc nội thất xe ô tô bao gồm hệ thống kiếng chắn gió, ghế da, plastic nội thất xe.

Với khả năng phục hồi động cơ sau mỗi định kỳ bảo dưỡng, dòng sản phẩm Tunap 157, Tunap 322 hỗ trợ đắc lực. Giải phóng các chất mụi than, cặn bẩn (chất mùn trong động cơ), hợp chất tăng độ nhớt đảm bảo hiệu suất làm việc cao.

Tính năng sử dụng Cần xiết lực dùng để cân chỉnh lực siết (hiệu chỉnh lực siết ) theo đúng tiêu chuẩn quy định tùy vào kích cỡ, độ cứng bulong. Giúp cho các thiết bị máy móc ổn định trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp siết với lực siết lớn, hay nhỏ làm hư hỏng đến các chi tiết máy, ...

Chăm sóc xe hơi, bảo dưỡng xe hơi định kỳ là việc cần thiết để giúp chiếc xe yêu quý hoạt động tốt, đẹp mọi hình thức, sản phẩm chăm sóc xe ô tô Tunap sẽ giúp chiếc xe luôn bóng đẹp, động cơ hoạt động ổn định.

Lựa chọn Cuộn dây tự rút tốt. Các kinh nghiệm tổng hợp 1 số kinh nghiệm sử dụng hiệu quả nhất.


Thiết bị ô tô Việt (TEV)
Social & Map
 Bản đồ hướng dẫn đường đi

Copyright  2014 - 2020 © thietbiotoviet.com All Rights Reserved!